Tin Tức

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Giày Online Cho Người Mới

kinh doanh giày online

Mở một cửa hàng giày da không phải là câu chuyện đơn giản với nhiều người. Đặc biệt là đối với người mới bắt đầu kinh doanh giày online.

Dù kinh doanh giày luôn là một ý tưởng táo bạo và gặt hái được nhiều thành đối với những người biết đầu tư vào lĩnh vực này một cách nghiêm túc.

Khởi nghiệp với vốn kinh nghiệm ít ỏi chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là kinh doanh giày online là một mảng khá mới đối với thị trường Việt Nam.

Bên cạnh việt chuẩn bị một nguồn lực về vốn đủ tốt thì việc chuẩn bị nguồn giày nhập tốt cũng là điều đáng suy nghĩ.

Lựa chọn kinh doanh giày Online không phải là hướng đi mới tiên phong nhưng nếu biết cách kinh doanh, bạn sẽ có thể thu được nguồn lợi “khủng” từ việc kinh doanh giày.

Vậy làm gì để có thể gặt hái được thành công khi kinh doanh giày online cho người mới bắt đầu, hãy cùng đọc những thông tin bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cho riêng mình về ngành k

kinh doanh giày online

Hãy tính toán thật chi tiết để có thể lựa chọn việc kinh doanh phù hợp, đặc biệt là kinh doanh giày da.

inh doanh giày da và lựa chọn một nguồn giày da tốt để kinh doanh nhé.

Khó Khăn Khi Kinh Doanh Giày Online

Tuỳ rằng kinh doanh mặt hàng giày dép là một trong những ý tưởng khá hot hiện nay nhưng điều này cũng đi kèm với một số những rủi ro nhất định.

Với những vốn kinh nghiệm học hỏi và tích luỹ, hãy cùng đọc những thông tin dưới đây nhé:

        Thị trường kinh doanh lớn, việc kinh doanh online không phải là vấn đề mới, đặc biệt càng mặt hàng kinh doanh giày online không hiếm. Khó có sự đột phá.

        Thiếu sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng và thị hiếu của khách hàng trong việc lựa chọn nguồn hàng phù hợp. Đặc biệt đối với các loại giày “kén” khách hàng như là giày da.

        Với số lượng vốn ít, khó có thể nhập hàng với số lượng lớn, đa dạng mẫu mã, điều này tạo nên một sự hạn chế đối với mặt hàng khi kinh doanh giày online.

        Khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng tốt, mặc dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giày với số lượng lớn nhưng không phải nơi nào cũng có nguồn hàng tốt, chất lượng, uy tín và đảm bảo về giá cả nữa.

        Đối với việc kinh doanh online nếu không có cửa hàng đặt tại thì sẽ không tốn phí kho hàng nhưng lại thường xuyên xảy ra tình trạng tồn đọng hàng vì chưa có chiến dịch kinh doanh chưa hợp lý.

        Muốn kinh doanh giày online hiệu quả nhưng lại không có kế hoạch marketing rõ ràng và chi tiết, còn kém về công nghệ sẽ tạo nên một sự thiếu sót đáng kết để có thể tiếp cận nguồn khách hàng.

kinh doanh giày online

Những sai lầm dễ mắc phải trong việc kinh doanh giày online.

Những khó khăn trên chính là bài toán mà bạn cần phải giải quyết để có thể kinh doanh giày online một cách tốt nhất và thu được thu nhập cho mình.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Giày Online Hiệu Quả

Để kinh doanh giày online hiệu quả, bạn phải có cho mình một chiến lược kinh doanh rõ và kế hoạch ngắn hạn, dài hạn cho việc kinh doanh của mình đạt kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh giày dép online trên mạng xã hội và website

Việc kinh doanh giày online quan trọng nhất vẫn là bạn lựa chọn kinh doanh ở đâu. Trên phương tiện nào để tiếp cận được nguồn khách hàng của mình.

Kinh doanh giày online trên mạng xã hội không mới, nhưng muốn đạt được hiệu quả cao bạn phải biết cách lựa chọn được nơi kinh doanh.

Nếu như lựa chọn các mạng xã hội phát triển như Facebook, Instagram, hay Tiktok để kinh doanh giày online, bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản cũng như nền tảng cơ bản của mạng xã hội để bán hàng.

Nếu muốn tiếp cận được nguồn khách tốt, không chỉ mặt hàng của bạn phải là mặt hàng mới lạ, chất lượng, giá cả hợp lý mà cách tiếp cận của bạn đối với khách hàng phải là cách tiếp cận mới mẻ.

Sự thu hút thương hiệu online của bạn phải là sự nắm bắt tinh tế về xu hướng, đánh được vào tâm lý để tạo ra sức mua đối với khách hàng của bạn.

Bạn phải tạo ra được độ nhận diện, phủ sóng thương hiệu của bạn bằng nhiều hình thức không chỉ là chạy quảng cáo, mà phải để thương hiệu của bạn không chỉ xuất hiện online mà phải từ online bước ra offline.

Từ online bước ra offline ở đây là khi đôi giày bạn xuất hiện ở ngoài đời, được khách hàng sử dụng nó phải mang những đặc điểm riêng biệt, đặc trưng và tạo được điểm nhấn để thu hút và lôi kéo người khác tiếp tục mua hàng hay tò mò về mặt hàng của khách hàng trước đó của bạn.

Đây có thể được xem là “hiệu ứng cánh bướm” khi một người tác động đến khách hàng tiềm năng của bạn, thương hiệu và đặc điểm nhận dạng của thương hiệu bạn sẽ được chạm đến khách hàng tiếp theo từ đó lan tỏa.

Việc kinh doanh online tìm ẩn rất nhiều rủi ro như khách hàng không biết mặt, dễ dàng nhận đơn ảo, mất tiền oan, nhưng để giảm được rủi ro này bạn nên chịu chi trước hết là một cơ chế quản lý chặt chẽ, kiểm tra, truy xuất được nguồn hàng đến và đi.

kinh doanh giày online

Lựa chọn một nền tảng để kinh doanh giày online cũng quan trọng như việc bạn đi lựa chọn mặt bằng kinh doanh.

Nền tảng kinh doanh Facebook, Instagram giờ đây không phải là thị trường mới, dễ dàng bị bão hoà, chính vì vậy bạn nên tìm kiếm những “vùng đất mới” tạo được sự thu hút hơn như Tiktok hay các nền tảng mạng mới mà nhiều người dùng quan tâm.

Nếu nắm rõ được điều này bạn đã giảm được rủi ro của mình đi một nửa.

Tìm kiếm nguồn giày chất lượng để kinh doanh giày online

Bí kíp kinh doanh giày online đạt được sự thành công chính đến từ việc tìm được nguồn hàng chất lượng.

Nguồn hàng chất lượng ở đây phải đảm bảo 3 yếu tố, đảm bảo về mẫu mã đa dạng, chất liệu phải đạt chuẩn, và giá cả hợp lí.

Việc lựa chọn một nguồn hàng phù hợp là việc bạn phải nắm bắt được trend, xu hướng của các mẫu giày dép thiết kế được lăng xê để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

        Lựa chọn kinh doanh mặt hàng “kén” như giày da vừa là lợi thế, vừa là khó khăn. Nếu bạn không biết nắm bắt xu hướng, bạn dễ dàng bị lạc hướng và khó giải quyết vấn đề.

        Kinh nghiệm lựa chọn nguồn giày uy tín là bạn nên chọn những cơ sở lớn, có thương hiệu và là xưởng thì càng tốt, vì nơi đây sẽ cung cấp được cho bạn nhiều mẫu mã hơn và dễ dàng lựa chọn, đặt mua, giá cả tại xưởng cũng ổn định hơn các nơi khác.

        Đặc biệt bạn nên quan tâm đến chính sách chăm sóc đại lý của các cơ sở cung cấp nguồn giày vì điều này cũng quan trọng, hãy xem chính sách đổi trả hàng và giải quyết hàng tồn cho đại lý như thế nào nữa nhé!

        Hãy luôn quan tâm đến xu hướng để lựa chọn nguồn hàng phù hợp. Phải là nguồn hàng mà khách hàng mong muốn chứ không phải nguồn hàng chúng ta mong muốn.

        Nghiên cứu kĩ về việc thu nhập khi lựa chọn nguồn hàng cũng là điều nên chú ý.

kinh doanh giày online

Nguồn hàng với các tiêu chí về mẫu mã, chất lượng, và giá cả sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Kinh nghiệm marketing hiệu quả khi kinh doanh giày online

Kinh doanh giày dép online thì việc quảng bá là điều quan trọng và nên chú trọng.

Bạn nên lập cho mình một kế hoạch marketing cụ thể cho từng mặt hàng mà mình sẽ lựa chọn kinh doanh, mỗi mặt hàng hãy đặt ra những chiến lược về marketing khác nhau.

Hãy chú trọng vào tâm lý khách hàng giữa việc bán mua, hay những khuyến mãi cần thiết trong thời điểm đầu mở cửa để tạo được sức mua tốt. 

Bên cạnh việc lựa chọn một nơi để kinh doanh giày dép online hiệu quả, cách kinh doanh giày online cũng đòi hỏi bạn phải có một cái đầu nhạy bén với các nền tảng truyền thông.

Không chỉ là mạng xã hội mà cả website và những phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình…bạn đều phải quan tâm và chú trọng vào nó để tăng độ uy tín cho thương hiệu.

Nếu như khó khăn trong những bước đầu thì hãy tìm ngay cho mình một nhà tư vấn về marketing và truyền thông hiệu quả để không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

kinh doanh giày online

Việc lựa chọn người mẫu cũng như cách thể hiện hình ảnh của mặt hàng kinh doanh cũng là bước đi quan trọng.

Hãy quan tâm đến chính sách giao hàng và chính sách bảo hành phù hợp để khách hàng cảm thấy an tâm khi mua hàng tại cơ sở online của bạn.

Tạo độ uy tín bằng việc sử dụng các KOLs hay các Influence để tạo sức lan tỏa cho thương hiệu.

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh giày online cho người mới thử sức trong lĩnh vực đầy thú vị này.

Ngoài ra nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một nhà cung cấp các mẫu mã giày để kinh doanh và được hỗ trợ nhiệt tình và uy tín trên thị trường thì An Ba sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Đọc thêm: Nguồn Giày Da Nam Giá Sỉ Tốt Và Chất Lượng Tại TP.HCM

Kinh Doanh Giày Tại Nhà Có Thực Sự Là Con Đường Đi Đúng Đắn?

Bỏ Túi 6 Lưu Ý Quan Trọng Trong Chiến Lược Kinh Doanh Giày Dép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *