Tin Tức

Giày Nam Da Bò Thật Và Những Mẹo Phân Biệt Bạn Nên Biết

Giày Nam Da Bò Thật Và Những Mẹo Phân Biệt Bạn Nên Biết

Những đôi giày Tây luôn được nhiều người yêu thích vì sự bền đẹp của nó. Một đôi giày bò da xịn sẽ đem đến cho bạn một vẻ ngoài sang trọng và thu hút, một đôi giày nam da bò thật luôn có đẳng cấp riêng của nó. Nhưng hiện nay công nghệ làm giả rất tinh vi. Đòi hỏi người tiêu dùng phải có những kiến thức nhất định. Để phân biệt được đâu là da bò thật, đâu là da bò giả. Bài viết sau đây được viết dựa trên kinh nghiệm của An Ba – xưởng giày da bò thật TP Hồ Chí Minh. Bạn hãy đọc qua nhé!

giày nam da bò thật

Những đôi giày nam da bò thật luôn có đẳng cấp riêng của nó. Nhưng hiện nay công nghệ làm giả rất tinh vi. Đòi hỏi người tiêu dùng phải có những kiến thức nhất định để phân biệt được đâu là da bò thật, đâu là da bò giả.

Phân biệt giày nam da bò thật – giả qua mức giá

Trong số những mẹo phân biệt giày nam da bò thật, giả thì mức giá sẽ là yếu tố đầu tiên. Một đôi giày da bò xịn thì chắc chắn sẽ không có mức giá quá rẻ. Đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, nhiều shop kinh doanh giày bán những đôi giày da bò xịn với mức giá dưới 500.000đ. Nhưng thật ra cho dù có là giày da thật nhưng mỏng cũng sẽ không có mức giá đó.

Lý do giày nam da bò thật mắc tiền chính là do chất da bò thật và công nghệ tiên tiến, hiện đại để làm nên sản phẩm. Bỏ ra một khoản tiền để mua một đôi giày da bò thật sang xịn mịn tuy hơi đau ví nhưng về độ bền đẹp của nó thì bạn không cần phải lăn tăn. Bí quyết là bạn nên chọn những đôi giày có thương hiệu rõ ràng và được người tiêu dùng đánh giá cao về độ uy tín.

giày da

Bỏ ra một khoản tiền để mua một đôi giày da sang xịn mịn tuy hơi đau ví nhưng về độ bền đẹp của nó thì bạn không cần phải lăn tăn.

Phân biệt giày da bò xịn qua vân giày

Giày da được làm từ da bò thật sẽ mang những điểm đặc trưng mà chỉ da bò mới có như sau:

Nhìn rõ vân da

Nếu chịu khó để ý, bạn có thể thấy một đôi giày nam da bò thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ li ti trên bề mặt da. Đây chính là lỗ chân lông của da bò.

Vân giày da bò thật đều và đối xứng

Những đôi giày da bò xịn và đắt tiền. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại sẽ khác với những đôi giày thông thường khác. Vân da trên đôi giày này sẽ rất đều và đối xứng với nhau. Vân da thẳng mang đến sự sang trọng cho đôi giày.

Giày da bò xịn có vết nhăn và lộ thớ da

Giày nam da bò thật sẽ có những vết nhăn nhất định trên da. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng đôi giày sẽ bị mất thẩm mỹ. Những vết nhăn này sẽ biến mất khi bạn dùng xi để đánh bóng. Trong khi những đôi giày da giả thì sẽ bóng loáng ngay từ ban đầu và theo thời gian sử dụng, phần da bên ngoài bị bong tróc. Bạn sẽ không thể nào làm đôi giày trở lại như hình dáng ban đầu cho dù có sử dụng xi đánh giày.

Quan sát thớ da của giày da bò xịn sẽ được sử dụng cho những đôi giày đục lỗ. Nhờ chi tiết này mà bạn có thể quan sát được những thớ da. Một đôi giày da xịn sẽ có thớ da thẳng hàng và được sắp xếp theo trình tự rõ ràng.

Giày oxford

Giày nam da bò thật sẽ có những vết nhăn nhất định trên da. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng đôi giày sẽ bị mất thẩm mỹ. Những vết nhăn này sẽ biến mất khi bạn dùng xi để đánh bóng.

Phân biệt giày nam da bò thật – giả nhờ vào độ dày của da

Giày da bò thật sẽ có độ dày nhất định và khá cứng khi mới bắt đầu mang. Nhưng theo thời gian sử dụng, chất liệu da thật sẽ bắt đầu mềm dần cho da thật có tính đàn hồi cao.

Trong khi những đôi giày da giả có phần da rất mỏng. Theo thời gian sử dụng, phần da giày sẽ bị cứng chứ không được mềm như lúc mới mua nữa.

Phân biệt giày nam da bò thật – giả bằng cách ấn lên da giày

Để phân biệt một đôi giày da bò xịn với những đôi giày da khác. Bạn không cần bất cứ một công cụ kiểm tra tinh vi nào. Bằng cách ấn ngón tay lên phàn da giày, bạn có thể phân biệt được giày da thật như sau:

Với giày da bò xịn, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của da. Bề mặt da sẽ bị lõm xuống ngay tại vị trí của ngón tay bạn.

Còn đối với giày da giả, dù bạn chỉ ấn nhẹ. Phần bề mặt của giày da sẽ bị lõm xuống một mảng lớn. Nguyên nhân là do da bò giả không có tính đàn hồi như da thật.

Giày da bò

Với chất liệu da bò xịn, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của da. Bề mặt da sẽ bị lõm xuống ngay tại vị trí của ngón tay bạn.

Với những mẹo phân biệt giày da bò thật – giả trên đây. Bạn hoàn toàn có thể lựa cho mình những đôi giày da xịn, bền đẹp mà không lo bị hớ giá.

An Ba là xưởng sản xuất giày da bò thật TP Hồ Chí Minh. Kinh nghiệm trong ngành giày dép và uy tín đã giúp An Ba chiếm trọn lòng tin của nhiều khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất. An Ba là đối tác của rất nhiều shop giày tại TP Hồ Chí Minh.

Liên hệ cho An Ba để An Ba được đồng hành với bạn trên con đường xây dựng dấu ấn sự nghiệp riêng, bạn nhé!