Tin Tức

Giày Da Bị Mất Form Và Cách Khắc Phục

Khắc phục giày tây bị rộng và giày da bị mất form

Bạn cực kỳ yêu thích đôi giày tây của mình. Bạn luôn giữ gìn đôi giày của mình thật kỹ càng. Nhưng sau một thời gian bạn lại phát hiện giày da bị mất form hay giày tây bị rộng. Bạn không biết lý do tại sao lại như vậy? Nhưng bạn có chắc là mình đã bảo quản đúng cách thật tốt cho đôi giày tây của bản thân chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản giày tây để tránh mất form và tình trạng bị rộng nhé!

Giày tây bị rộng gây ra những trở ngại gì?

Chúng ta khi chọn cho bản thân một bộ quần áo hay kể cả là phụ kiện đi kèm đều mong muốn nó sẽ thật vừa vặn. Và đôi giày tây cũng không ngoại lệ. Giày tây bị rộng có thể do một số nguyên nhân như: Bạn đặt hàng online và không thể thử giày trực tiếp gây ra những sai số khiến giày tây bị rộng. Thứ hai đó chính là do tác động của những yếu tố tự nhiên khiến kích thước giày thay đổi. Dẫn đến giày da bị mất form. Chính vì vậy việc chọn một đôi giày tây vừa phải, phù hợp nhất là điều vô cùng quan trọng. Một đôi giày khi đã không phù hợp thì sẽ trở thành một trở ngại của chủ nhân sở hữu nó. Hãy chọn cho bản thân một đôi giày tây vừa vặn nếu bạn không muốn gặp phải những vấn đề sau:

Mất đi sự tự tin khi có thứ gì đó chưa hoàn chỉnh

Chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy tự tin tuyệt đối khi mang những gì bản thân thấy thoải mái. Vì thế một đôi giày cũng không nằm ngoài những phụ kiện đó. Bên cạnh đó trong một vài trường hợp bạn còn cảm thấy lúng túng để giải quyết vấn đề đó. Mà bị sao nhãng những công việc khác trong công việc của mình. Vừa mất tự tin và không tập trung thì sẽ khiến hiệu suất công việc bị sụt giảm đấy. Hai lý do chính là giày tây bị rộng và giày da bị mất form đấy.

Giày da bị rộng hoặc bị mất form làm mất đi sự tự tin

Giày tây bị rộng, bị mất form và những điều bạn cần lưu ý

Giày tây bị rộng có thể gây vấp ngã gây tổn thương cho người sử dụng

Một đôi giày tây rộng nếu đã không vừa sẽ dẫn đến tình trạng tụt gót chân. Điều này dẫn đến người mang cảm thấy bị mất cân bằng và gây khó chịu. Khi đôi giày tây bị rộng nó sẽ là một rào cản trong quá trình di chuyển của bạn. Chính vì thế tân trang đôi giày tây của bản thân thật chỉnh chu nhé. Hãy tạo cho bản thân sự hoàn hảo ngay cả từ những chi tiết nhỏ nhất.

Mất đi tính thẩm mĩ của đôi giày khi giày da bị mất form

Khi một đôi giày tây bị rộng hoặc một đôi giày da bị mất form sẽ gây ra cảm giác không chỉn chu. Nó sẽ bị đánh giá lớn nhất đó chính là sự “luộm thuộm”. Những thao tác, những hoạt động thường ngày của bạn sẽ không thể thuận theo ý bạn một cách hoàn toàn. Đôi khi việc giày tây bị rộng sẽ khiến gây ra những nếp nhăn lõm cho phần ống quần chẳng hạn. Thật không gọn gàng đúng không nào?

Cách xử lý giày tây bị rộng

Xử lý giày tây bị rộng bằng miếng lót giày

Có thể bạn không tin nhưng đây sẽ là thứ vũ khí bí mật để bạn tự tin chọn nó đấy. Tùy vào mức độ rộng mà bạn có thể miếng lót giày phù hợp đấy. Nếu quá rộng bạn có thể mua ở mức size 3; còn rộng ít thì bạn có thể cân nhắc size 1 và 2

Sử dụng phương án độn mũi giày hoặc độn ở phần gót

Bạn thường chọn những phương án tạm thời là nhét giấy vào phần mũi. Tuy nhiên mang một khoảng thời gian điều đó sẽ khiến bạn khó chịu. Phân chân bị cọ xát nhiều vào độ xơ cứng của vải giấy sẽ khiến chân bị đau. Vậy tại sao bạn không chọn cho mình miếng đệm mũi chuyên dụng với cấu trúc xốp mềm mại. Đây quả là một cách hiệu quả đấy.

Miếng độn giày tây bị rộng

Sử dụng miếng độn để có thể tự tin sải bước với đôi giày tây

Bên cạnh đó bạn có thể xử lý đôi giày tây bị rộng bằng việc dán độn ở phần gót. Cũng với một miếng dán chuyên dụng bạn đã nhanh chóng giải quyết được vấn đề giày tây bị rộng đấy và khắc phục giày da bị mất form.

Tại sao giày da bị mất form

Đối với giày tây hay giày da điều quan trọng là quy cách bảo quản nó. Không đơn giản mà những đôi giày này vẫn mới theo thời gian đâu đấy. Một đôi giày da bị mất form thông thường sẽ do những nguyên nhân như: tác động cơ học bằng những vật bên ngoài hoặc do những tác động tự nhiên từ những hoạt động hàng ngày như nhiệt độ chẳng hạn. Đôi khi việc sử dụng giày một cách thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến form giày đấy!

Khắc phục tình trạng mất form ở giày tây

Đảm bảo một đôi giày tây thẩm mĩ nhất có thể với các giải pháp

Một số cách giúp hạn chế giày da bị mất form 

Sử dụng cây form giày để chống trong quá trình bảo quản

Loại cây form này thường được làm bằng chất liệu gỗ tuyết. Với thiết kế vừa chuẩn form giày thì yếu tố giày bị gãy mũi hay mất form không còn là vấn đề nữa. Ngoài ra chất gỗ tuyết còn giúp khử mùi cho đôi giày của bạn một cách hoàn hảo đấy. Từ đó việc đôi giày da bị mất form không còn là vấn đề đối với các tín đồ giày da rồi đúng không nào.

Cồn công nghiệp khắc phục giày tây bị mất form hay bị nhăn

Trước tiên bạn thấm một lượng nhỏ cồn vào khăn khô rồi lau vào phần da bị nhăn. Những vết nhăn trên giày da bị mất form sẽ được cải thiện đáng kể đấy. Bên cạnh đó đôi giày sẽ sạch hơn và mới hơn bởi những tác động của cồn vào chất da giày của bạn.

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc sữa tươi để giúp giày lấy lại form

Khắc phục giày da mất form với sữa tươi thông dụng

Sữa tươi – giải pháp đảm bảo giày tây hoàn form

Sữa tươi là thức uống quen thuộc với mỗi gia đình. Bên cạnh đảm bảo sức khỏe gia đình nó còn đảm nhận luôn trọng trách bảo vệ đôi giày da của bạn. Dùng cách thức tương tự cồn bạn cùng có tiến hành thấm sữa vào khăn khô và lâu nhẹ. Ngay lập tức phần được lau bằng sữa sẽ hết nhăn và trở nên sáng bóng.

Lời kết

Việc tránh giày tây bị rộng hay giày da bị mất form cần đặc biệt lưu ý. Tuy nhiên hãy chọn thương hiệu uy tín cung cấp dịch vụ trả đổi và dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất sản phẩm bán đến khách hàng. Hãy đến với An Ba, với kinh nghiệm dồi dào trong ngành giày da. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng và thời thượng nhất. An Ba sẽ không khiến bạn thất vọng vì vậy liên hệ ngay để có những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất nhé!